Skip to content

ชมรม surf club thailand

ชมรม surf club thailandOffroad Mania

จิปาถะเกี่ยวกับรถยกสูง 2 เพลา ซื้อ-ขาย ด้วยไมตรีจิต

สอบถามคุณต้นหรือผู้รู้เรื่องเกียร์ออโตลื่น เปลี่ยนเกียร์ช้า

Rocky
Rocky
ผมwiringสายไฟจากเครื่องและเกียร์ใหม่แล้ว แต่อาการก็ยังเปลี่ยนเกียร์ช้าและรอบเครื่องยนต์สูงอยู่เหมือนเดิม บางคนบอกว่าคลัชที่อยู้ในเกียร์ออโตหมด ต้องเปลี่ยนเกียร์ทั้งลูก ซ่อมไม่ได้เลยหรือครับ ถ้าซ่อมได้ที่ไหนรับซ่อม หรือถ้าหากต้องเปลี่ยนที่ไหนมีขาย ราคาสักเท่าไหร่ เป็นเกียร์ธรรมดาก็ได้ครับ
คำตอบที่ 1
4 SURF (SCT.006)
4 SURF (SCT.006)
อันแรกน่ะครับ ต้องมั่นใจว่า wiring สายเกียร์มาครบหรือไม่ครับ ถ้ามั่นใจ ลองแก้ไขจุดเล็กก่อน โดยการหย่อนสาย kickdown ครับ ไม่ให้ตึงเกินไปครับ ถ้าตึงมันจะเหมือนว่าเรากด kickdown บ่อยครับ รอบเลยเปลี่ยช้าครับ แต่ถ้าสายหย่อนแล้วยังเหมือนเดิม ก็ต้องล้างเกียร์ตามร้านรับล้างเกียร์ทั้งระบบครับ แต่ไม่เหมาะกับรถที่ใช้งานเกินกว่า 1 แสน กม.ขึ้นครับ เพราะระบบล้างจะรุนแรงอาจทำความเสียหายให้กับเกียร์ได้ เพราะผ่านการใช้งานมาอย่างมากครับ ถ้าไม่ดี อีก ทางสุดท้ายต้องเปลี่ยนเกียร์ครับ ถ้าเป็นเกียร์ AUTO ของ KZ หรือ 2L bo เอาเฉพาะท่อนที่ติดกับหัวหมูงมาใช้ก็ได้ครับ ท่อนเกียร์พ่วงยังเหมือนเดิมครับ แต่ถ้าเป็นของ VZ ใช้ทั่วไปไม่ได้ครับ เฟืองสไปด์น ไม่เหมือนกันครับ ของผมจะมีอะไหล่ของ KZ กับ VZ เหลืออยู่ครับ เป็นท่อนกลางนี้แหละครับ KZ ซื้อมาแล้วของไม่ครบเลยต้องซื้อใหม่ครับ ส่วน VZ เป็นรถผมเองเกียร์ลื่นเหมือนกัน ทีแรกนึกว่าคลัทซ์ลื่น รื้อออกมาแล้วไม่ใช่ กลายเป็นท่อนเกียร์พ่วงที่ลื่นแทน ก็เลยมีอะไหล่เก็บไว้ที่ระยองครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 2
Rocky
Rocky
ขอบคุณคุณต้นมากครับ อยากถามต่ออีกเรื่องก็คือ ไฟที่หน้าปัทม์วัดรอบมีไฟดวงเล็ก ๆ ๒ ดวง ข้างซ้ายและข้างขวาของคำว่า turbo ข้างซ้ายสีเขียวจะดับเมื่อสตาร์ทรถติดแล้ว แต่ไฟสีส้มด้านขวาจะไม่ดับตลอดเลย ไม่ทราบว่าเป็นไฟแสดงสถานะของอะไร หรือเป็นไฟ O/D ครับ สำหรับปุ่ม O/D ถ้าหากเรากดค้างไว้ตลอดเวลาจะได้หรือไม่ครับ เพราะสามารถแก้ปัญหารอบเครื่องยนต์สูงได้ครับ รบกวนคุณต้นอีกทีครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 3
โอ๊ะ SCT013
โอ๊ะ SCT013
ไฟสี่เขียวถ้าไม่ผิดจะแสดงถึงการทำงานของ TURBO ส่วนสีแดงจะแสดงการทำงานของเครื่องยนต์ผิดปกติ ถ้า wiring สายไม่ถูกไฟ TURBO จะไม่ติด (จะติดเมื่อรอบที่ 2000 รอบ - 3000 รอบ ถ้าจำไม่ผิดครับ) เกียร์ส่วนใหญ่จะอยู่ที่การเดินสายว่าถูกหรือครบไหม ตอนผมลง 5VZ มีปัญหาที่เกียร์มาก เกียร์ไม่เปลี่ยน เปลี่ยนยาก ต้องให้กูรูจัดการครับ (ลากจากอู่ที่ลงเครื่องไปที่อู่ใหม่ครับ) เรียบร้อยเลยครับ ช่างอดุลย์ครับ เป็นเพื่อนกับเฮียเพชร บางนา ติดต่อผ่านเฮียเพชรได้ถ้าหาทางแก้ไขไม่ได้ก็ได้ครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 4
4 SURF (SCT.006)
4 SURF (SCT.006)
เหมือนพี่โอ๊ะครับ ไฟสีเขียวจะติดต่อเมื่อ boost turbo ทำงานครับ เมื่อรอบต่ำลงมันก็จะดับครับ ส่วนไฟสีส้มเป็นไฟ check engine ครับ ติดเฉพาะตอน stsrt เครื่อง หลังเครื่องติดดีแล้วมันก็จะดับ เหมือนกับรถเก๋งทั่วไปครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 5
vette_art   sct036
vette_art sct036
ไฟของผมติดอยู่ที่เดียวครับ ไฟในตาครับพี่ ล่าสุดก็ติดตอนเห็นรถพี่โอ๊ะน่ะแหละครับ.........เหอๆ..........ซํกวันหนึ่ง
อ้างตอบ
คำตอบที่ 6
โอ๊ะ SCT013
โอ๊ะ SCT013
ไม่ต้องตาร้อน 1KZ + LPG ก็ประหยัด 30% น๊ะครับ ค่าติดตั้งประมาณ 3 หมื่นกว่าๆ เครื่องเดิมก็แรงอยู่แล้ว ดีอยู่แล้ว ฉะนั้นผมว่าแต่งภายนอกให้สวยดีกว่าครับ อิอิ ใช้งบไม่บานปลายด้วยครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 7
sct 036 vette_art
sct 036 vette_art
ป่ะป้าแกชอบเอาออกต่างจังหวัดครับพี่ เห็นว่ามันกินน้ำมันเหลือหลาย ก็เลยอยากได้เบนซินติดแก๊สน่ะครับ เซฟหน่อย พี่โอ๊ะครับ ถ้าผมมีโอกาสเจอพี่ ขอลองขับเจ้าม้าดำซักรอบสนามฟุตบอลได้มั้ยครับพี่............อยากลองครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 8
Rocky
Rocky
ขอบคุณทุกท่านในชมรมที่ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ครับ คุณต้นครับสายคิกดาวน์ผมยังไม่ได้หย่อนเลยครับ ยังไม่มีเวลาว่างสักที แต่ผมนัดเจ้ากังไว้แล้วครับ เห็นว่าคุณต้นก็ไปถามอยู่ว่าผมเข้าไปหาเจ้ากังหรือยัง ขอบคุณครับที่เป็นห่วง
อ้างตอบ
คำตอบที่ 9
ต้น 4 surf (SCT 006)
ต้น 4 surf (SCT 006)
สัสดีครับพี่ปลัดวิเศษครับ แหม...ผมก็ไม่ทราบว่า rocky คือใคร แต่คุ้นๆ ครับกับปัญหาที่พี่เคยโทรถามผมว่า เอ..ทำไมมันเหมือนกันเลยครับ ยินดีด้วยครับ ยังไงก็ขอเชิญเข้ามาสนทนาใน web บ่อยๆ ก็ดีน่ะครับ และก็ขอเชิญเข้าร่วมเป็นสมาชิก SCT ด้วยครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 10
civic
civic
ผมใช้ civic ex ปี89 เครื่องคาร์บู ตอนนี้เกียร์ auto มีปัญหาครับ คือตอน start เครื่อง(เครื่องเย็น)พอรถเคลื่อนตัว เกียร์ไม่ยอมเปลี่ยนครับ ต้องขับแบบเหยียบคันเร่งจนรอบขึ้น 4000-5000 กว่าจะเปลี่ยนเกียร์ แต่หลังจากนั้นก็เป็นปกติครับ เป็นมาได้สัก 2 อาทิตย์แล้วครับ ผมใช้รถแทบทุกวัน แมร่งก็เป็นทุกวันครับ ทำไงดี ใครพอมีทางแก้บ้างมั้ยครับ เครียดมากเลยง่ะ ซ่อมได้มั้ยครับหรือต้องยกใหม่ ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ ช่วยชี้แจงด้วยนะครับ
อ้างตอบ
คำตอบที่ 11
toy
toy

รถผมเกียร์ออโต้วิ่งออกตัวตอนแรกเข็มวัดรอบวิ่งถึง6000รอบเปลี่ยนเกียร์ไปเรื่อยๆจนถึงเกียร์4เข็มรอบมาอยู่ที่4000รอบรถวิ่งได้แค่140สุดๆแล้วอยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรครับ

อ้างตอบ
คำตอบที่ 12
ตั้ม
ตั้ม

ของผมสตราด้าวาง1jz(ออโต้)ตอนแรกปกติพอเล่นมากๆเป็นอาการออกตัวช้าเหมือนรอรอบ เปลี่ยนเกียร์ช้า เหยียบคันเร่งเสียงดังเหมือนรถอืดตอนออกตัวไม่รู้ว่าเป็นอาการครัสลื่นหรือเปล่าครับ แล้วจะแก้ปัญหานี้ยังไงครับ

อ้างตอบ
คำตอบที่ 13
ศรรัก
ศรรัก

รถผม4A-FEเกียร์ออโต้เกียร์3-4เข้าช้ามากเป็นที่อะไรครับ

อ้างตอบ

Reply to Discussion

ขนาดภาพห้ามเกิน 5 MB jpg

"คำเตือน การใช้งานเว็บบอร์ด"

ท่านผู้ใช้ลงประกาศในทางที่ไม่เหมาะสม, ผิดศีลธรรม, โฆษณาหลอกลวง
แม้กระทั่งการประกาศขายสินค้า หากทางเว็บพบเจอ
ทางเว็บจะทำการลบกระทู้ โดยมิได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนมาใช้บริการเว็บบอร์ด